Trung Quốc lại xua người sang mua trùn (giun) phá đất

Hai người đàn ông hướng dẫn dân bắt giun đất để thu mua khi chưa được phép. Ảnh: QN

 

Chiều 18/9, ông Trần Tuấn Anh, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay, đơn vị đang tạm giữ hành chính hai người đàn ông để làm rõ việc dùng hóa chất chưa xác định, hướng dẫn người dân bản địa bắt giun đất để thu mua. 

Tại một số bản sát biên giới thuộc thị trấn Lao Bảo, hai người đàn ông này rêu rao thu mua giun đất. Họ tập trung dân địa phương lại rồi đổ một loại hóa chất chưa xác định xuống đất, chỉ một thời gian ngắn sau, giun đất bò lên.

Qua tin báo của quần chúng, nhà chức trách mời hai người này về làm việc và xác định là Lê Văn Cương (25 tuổi, trú huyện Lục Nam, Bắc Giang) và Gan DeQiang (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Gan DeQiang khai thuê nam thanh niên Việt Nam dẫn vào khu vực này để thu mua giun đất làm thức ăn tăng trọng cho gia súc.

Bao đựng hóa chất chưa xác định để bắt giun đất. Ảnh: QN

 

Nhà chức trách xác định hai người này có hành vi khai thác và thu mua giun đất trong khu vực đường biên giới khi chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép. Qua khám xét ban đầu, lực lượng chức năng thu giữ một số máy móc và hóa chất chưa rõ nguồn gốc, được đóng gói trong bao, bên ngoài in nhiều chữ Trung Quốc. Hiện, hóa chất đã được gửi đi để xác định.

Trên cơ sở kết quả của loại hóa chất này, nhà chức trách sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo.

theo vnexpress.net

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Ngọc Thu

Ms. Ngọc Thu - 0902 58 51 56

Mr Hữu Xuân

Mr Hữu Xuân - 0903 46 26 27

Miss Thanh Hà

Miss Thanh Hà - 0933 05 02 79

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 49
  • Hôm nay 1,834
  • Hôm qua 1,867
  • Trong tuần 6,352
  • Trong tháng 30,199
  • Tổng cộng 3,149,352

Top

   (0)