LÒ ĐỐT RÁC Y TẾ NĂM SAO FSI 5-55

(1 đánh giá)

Mã sản phẩm: FSI 5-55

Vui lòng gọi

Đốt rác thải y tế dựa vào quá trình nhiệt phân rác và thiêu đốt ở nhiệt độ siêu cao nhằm phân hủy hoàn toàn các chất thải nguy hại Hiệu quả thiêu đốt trong lò phải thỏa mãn bốn yếu tố cơ bản cần thiết cho sự đốt cháy hoàn toàn chất thải độc hại là: chất oxy hóa (O2) và ba yếu tố "T" của quá trình: Nhiệt độ đốt (Temperature), Thời gian lưu khí (Time) và Cường độ rối (Turbulence):u cao nhằm phân hủy hoàn toàn các chất thải nguy hại

LÒ ĐỐT RÁC Y TẾ NĂM SAO FSI 5-55

1. Ứng dụng và nguyên lý công nghệ

Đốt rác thải y tế dựa vào quá trình nhiệt phân rác và thiêu đốt ở nhiệt độ siêu cao nhằm phân hủy hoàn toàn các chất thải nguy hại

- Quá trình nhiệt phân được tiến hành trong buồng đốt sơ cấp của lò nhằm chuyển các thành phần ở thể rắn và lỏng của chất thải thành thể khí ( HC, CO, H2...) nhờ nhiệt cung cấp từ mỏ đốt nhiên liệu. Quá trình nhiệt phân được thực hiện ở nhiệt độ 500_700oC trong điều kiện thiếu oxy để lưu giữ khí cháy cung cấp cho buồng đốt thức cấp.

- Sau đó, khí nhiệt phân có nhiệt năng cao chuyển động lên buồng đốt thứ cấp dưới, tác động của áp suất cơ học khí. Tại đây nhờ nhiệt độ siêu cao (trên 1100oC) và lượng không khí cấp,  những chất cháy thể khí từ buồng sơ cấp sang, kể cả các chất ô nhiễm hữu cơ mạch vòng như Dioxin và Furans đều bị đốt cháy hoan toàn thành CO2 và H2O.

- Hiệu quả thiêu đốt trong lò phải thỏa mãn bốn yếu tố cơ bản cần thiết cho sự đốt cháy hoàn toàn chất thải độc hại là: chất oxy hóa (O2) và ba yếu tố "T" của quá trình: Nhiệt độ đốt (Temperature), Thời gian lưu khí (Time) và Cường độ rối (Turbulence):

a. Oxygen (O2)

Là Lượng oxy cần thiết để đốt cháy (oxy hóa) hoàn toàn các chất cháy trong thành phần khí nhiệt phân, chủ yếu là HC, CO và H2 thành CO2 và H2O. Đây là một yếu tố quang trọng quyết định hiệu quả của quá trình thiêu đốt rác. Lượng oxy cung cấp và phương pháp cấp có ảnh hưởng trực tiếp đến sự đốt cháy hoàn toàn, do đó phải tính toán và kiểm soát lượng không khí cần cấp theo quy trình nhiệt phân rác.

b. Nhiệt độ

Là trị số nhiệt độ của buồng đốt thứ cấp, nơi khí nhiệt phân cần bị thiêu đốt với chất oxy hóa là oxy. Thông số này cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến quá trình thiêu hủy các chất thải. Nhiệt độ thiêu đốt đạt giá trị cao (trên 1.000oC) có tác dụng bẻ gãy các liên kết hữu cơ mạch vòng đặc biệt là Dioxin, Furans và làm cho phản ứng oxy hóa xảy ra nhanh, mãnh liệt để chuyển hóa thành CO2 và H2O.

c. Thời gian

Là thời gian lưu khí ở trong buồng đốt thứ cấp để tiến hành quá trinh thiêu hủy. Đây là thông số rất quan trọng ảnh hưởng đến điều kiện thiêu hủy hoàn toàn các thành phần khí nhiệt phân trong buồng đốt thứ cấp. Thời gian lưu khí càng lâu thì phản ứng oxy hóa càng xảy ra triệt để nó phụ thuộc vào lượng khí thải nhiệt phân qua buồng đốt và thể tích buồng đốt thứ cấp, được tính bằng giây. Để đảm bảo thiêu hủy hoàn toàn các chất hữu cơ đặc biệt là Dioxin và Furans thì thời gian lưu cần duy trì từ 1-2 giây.

d. Cường độ xáo trộn rối

Đánh giá mức độ xáo trộn giữa khí nhiệt phân với không khí chứa oxy và ngọn lửu có nhiệt độ cao. Mức độ xáo trộn nó ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của quá trình thiêu hủy. Cường độ xáo trộn phụ thuộc vào tốc độ và chuyển động cơ học khí trong lò giữa các luồng khí, phương pháp hòa trộn và nội hình lò, được đánh giá bởi tiêu chuẩn Reynolds (Re). Đối với lò đốt rác y tế thường yêu cầu Re lớn hơn 7000.

 

2. Định mức tiêu hao điện năng của các lò đốt rác năm sao FSI

chuyên kinh doanh hóa chất, vi sinh, thiết bị và công nghệ môi trường

Tel: (84-61) 629.3850 - Fax: (84-61) 629.3970

Add: 248 Đồng Khởi, Biên Hòa, Đồng Nai

--------------------------------------------------- 

specializing in the environment of chemical, microbiological, equipment and technology.

Tel: (84-61) 629.3850 Fax: (84-61) 629.3970

Add: 248 Dong Khoi St., Bien Hoa City, Dong Nai

---------------------------------------------------

專生產, 經營化學原料, 微生物, 環保設備與工藝

聯絡者 : 李文章

電話 : (84-61) 629.3850 

傳真 : (84-61) 629.3970

地址 : 同奈省,邊和市,同起,248號

Bình chọn sản phẩm:

Sản phẩm xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA PHÁT ĐỒNG NAI (MST: 3602468746)

 248 Đồng Khởi, khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

 (+84-251) 6293850 ¤ CSKH: 19007161   sales@hoaphatdongnai.com

 Chịu trách nhiệm nội dung: Mai N.H Thanh

  Hotline: 19007161