Hóa chất PAC

Hóa chất PAC

(3 đánh giá)

Mã sản phẩm: PAC 28% Thương hiệu: Trung Quốc

10,000 đ

Hóa chất PAC là một chất lắng trong công nghệ xử lý nước. Với tính năng tạo kết tủa và khử trùng, PAC được sử dụng rộng rãi để loại bỏ chất hữu cơ, chất lơ lửng và vi khuẩn,  như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc...

 

Hóa chất PAC là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m. Hiện nay, PAC được sản xuất lượng lớn và sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến để thay thế cho phèn nhôm sunfat trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải.
Hóa chất PAC có nhiều ưu điểm so với phèn nhôm sunphat đối với quá trình keo tụ lắng. Như hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ PH của nước, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn. Hóa chất PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng tốt hơn phèn sunfat. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao, kể cả xử lý nước đục trong mùa lũ lụt thành nước sinh hoạt. Do vậy, các nước phát triển đều sử dụng Hóa chất PAC trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt. Có PAC rắn và PAC dạng lỏng. Dạng rắn là bột mầu trắng ngà ánh vàng, tan hoàn toàn trong nước. Người sử dụng chỉ cần pha Hóa chất PAC bột thành dung dịch 10% hoặc 20% bằng nước trong, cho lượng dung dịch tương ứng với chất keo tụ vào nước cần xử lý, khuấy đều và để lắng trong. Ở điều kiện bảo quản thông thường (bao kín, để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng) có thể lưu giữ lâu dài. PAC dạng lỏng có mầu nâu vàng, có thể đựng trong chai hoặc can nhựa để bảo quản lâu dài. Liều lượng Hóa chất PAC sử dụng cho 1m3 nước sông, ao, hồ là 1- 4g PAC đối với nước đục thấp (50- 400 mg/l), là 5-6 g Hóa chất PAC đối với nước đục trung bình (500- 700 mg/l) và là 7- 10g Hóa chất PAC đối với nước đục cao (800-1.200 mg/l). 
Liều lượng sử dụng chính xác được xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng trong, nếu dùng để uống cần đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng hướng dẫn.

Công dụng:

  • Lắng tụ và kết tủa: PAC được sử dụng để lắng tụ các chất rắn có trong nước và nước thải. Nó tạo ra các flocculant (bông cặn) lớn, giúp kết tủa các tạp chất như hạt bùn, vi khuẩn, tạp chất hữu cơ và các chất không hòa tan khác. Quá trình lắng tụ giúp tẩy rửa nước và nước thải, làm cho chúng trở nên trong suốt hơn và dễ dàng lọc bỏ.
  • Điều chỉnh pH: PAC có khả năng điều chỉnh độ pH của nước. Khi nước có độ pH quá cao hoặc quá thấp, PAC có thể được sử dụng để điều chỉnh mức pH vào mức phù hợp. Điều chỉnh pH quan trọng để đảm bảo hiệu quả của các quá trình xử lý nước khác nhau.
  • Loại bỏ chất ô nhiễm: PAC có khả năng loại bỏ nhiều chất ô nhiễm khác nhau trong nước và nước thải. Đây bao gồm các chất hữu cơ hòa tan, dầu mỡ, tạp chất hữu cơ, chất hữu cơ suy thoái, độc tố, hợp chất hữu cơ clo, chất hữu cơ sunfua, kim loại nặng và các chất không hòa tan khác.
  • Giảm độ đục: PAC giúp giảm độ đục của nước và nước thải. Độ đục thể hiện mức độ mờ của nước do sự hiện diện của các hạt rắn nhỏ. Bằng cách lắng tụ và kết tủa những hạt rắn này, PAC giúp làm sạch nước và cải thiện chất lượng nước.
  • Kháng khuẩn và tiệt trùng: PAC có khả năng kháng khuẩn và tiệt trùng nhờ vào khả năng diệt khuẩn và khử trùng của nhôm và clo. Điều này giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và các loại tác nhân gây bệnh khác trong nước và nước thải.
  • Xử lý nước thải công nghiệp: PAC được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước thải công nghiệp để loại bỏ các chất ô nhiễm và tẩy rửa nước thải trước khi xả ra môi trường. Nó giúp cải thiện chất lượng nước thải và tuân thủ các quy định về môi trường.
Ưu điểm:

     

   - Độ ổn định pH cao: PAC có khả năng điều chỉnh pH dễ dàng và nhanh chóng trong quá trình xử lý nước. Điều này giúp tiết kiệm hóa chất và các thiết bị đi kèm, như bơm điều lượng và thùng hóa chất, so với việc sử dụng phen nhôm.

- Giảm thể tích bùn: PAC có khả năng làm giảm thể tích bùn trong quá trình xử lý nước, giúp tăng hiệu suất lọc và giảm tắc nghẽn của các thiết bị.

- Tăng độ trong của nước: PAC giúp tăng độ trong của nước và kéo dài chu kỳ lọc, cải thiện chất lượng nước sau quá trình xử lý.

- Liều lượng sử dụng thấp: PAC có khả năng tạo bông cặn lớn và dễ lắng, do đó cần sử dụng ít hóa chất hơn và giảm chi phí.

- Ít ăn mòn thiết bị: PAC không gây ăn mòn thiết bị so với một số loại hóa chất khác trong quá trình xử lý nước thải.

- Hoạt động tốt ở khoảng pH từ 6.5-8.5: PAC hoạt động tốt nhất ở khoảng pH này, trong đó các ion kim loại nặng sẽ bị kết tủa và lắng xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

Nhược điểm

-        Do nó có hiệu quả rất mạnh ở liều lượng thấp lên việc cho quá Hóa chất PAC sẽ làm hạt keo tan ra.

Hưỡng dẫn sử dụng khi dùng PAC

-        Pha chế thành dung dịch 5%-10% châm vào nước nguồn cần xử lý

-        Liều lượng xử lý nước mặt : 1-10g/m3 PAC tùy theo độ đục của nước thô.

-        Liều lượng xử lý nước thải (nhà máy giấy , dệt, nhuộm, …)từ 20-200g/m3 Hóa chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

-        Hàm lượng PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi loại nước cần xử lý.

Hóa chất PAC là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty cổ phần Hóa Phát Đồng Nai. Chúng tôi luôn đảm bảo: nguồn hàng ổn định, chất lượng ổn định, giá cả tốt nhất, luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng. 

 
Chuyên kinh doanh hóa chất, vi sinh, thiết bị và công nghệ môi trường

VP 7, Tầng 2, Sơn An Plaza, Đường Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

 Kho hàng: Cụm công nghiệp Thạnh Phú - Thiện Tân, Xã Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

Tel: (+84-251) 6293850 ¤ CSKH: 0902.58.51.56   Mail:sales@hoaphatdongnai.com

--------------------------------------------------- 
Specializing in the environment of chemical, microbiological, equipment and technology.

VP 7, Tầng 2, Sơn An Plaza, Đường Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

 Kho hàng: Cụm công nghiệp Thạnh Phú - Thiện Tân, Xã Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

Tel: (+84-251) 6293850 ¤ CSKH: 0902.58.51.56   Mail:sales@hoaphatdongnai.com

---------------------------------------------------

 

 

Bình chọn sản phẩm:

Sản phẩm cùng loại

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA PHÁT ĐỒNG NAI (MST: 3602468746)

 VP 7, Tầng 2, Sơn An Plaza, Đường Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

 Kho hàng: Cụm công nghiệp Thạnh Phú - Thiện Tân, Xã Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

 (+84-251) 6293850 ¤ CSKH: 19007161   sales@hoaphatdongnai.com

 Chịu trách nhiệm nội dung: Mai N.H Thanh

  Hotline: 0902585156