Đồng Nai với ngày nước thế giới năm 2014 “NƯỚC VÀ NĂNG LƯỢNG”

 “Nước và Năng lượng” là chủ đề của Ngày nước thế giới năm 2014. Qua chủ đề năm nay, Liên Hợp Quốc mong muốn kêu gọi và tìm kiếm những biện pháp quản lý để có thể bảo đảm duy trì tăng trưởng kinh tế, đáp ứng nhu cầu của con người thông qua khai thác bền vững tài nguyên nước và sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, hướng đến một nền kinh tế tăng trưởng xanh ở tại mỗi quốc gia thành viên.

Ngày nước thế giới năm 2014: "NƯỚC VÀ NĂNG LƯỢNG"
Ngày nước thế giới được tổ chức vào 22/3 hằng năm nhằm đánh dấu tầm quan trong của tài nguyên nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu và những hậu quả của nó ngày một rõ nét. Ngày nước thế giới đầu tiên được khởi xướng tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển (UNCED) năm 1992 ở Rio de Janeiro, Brazil. Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 22-3-1993 là Ngày nước thế giới đầu tiên và từ đó Ngày nước thế giới được kỷ niệm hằng năm trên toàn cầu. Mỗi năm, một khía cạnh cụ thể của nước sẽ được nhấn mạnh. Và nă nay, năm 2014, Ngày nước thế giới nhấn mạnh mối quan hệ giữa nước và năng lượng.

 

 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi này của Liên Hiệp Quốc, tại Việt Nam, trong hai ngày 20 và 21/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) sẽ tổ chức Lễ mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2014 tại tỉnh Lai Châu, một trong những tỉnh đầu nguồn của lưu vực sông Hồng - Thái Bình, lưu vực sông lớn nhất tại Việt Nam.
Cùng với cả nước, tỉnh Đồng Nai, từ cấp tỉnh đến cấp huyện, mở chiến dịch cao điểm về tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn tài nguyên nước của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân thông qua hoạt động tuyên truyền bằng xe lưu động, treo băng rôn và các tin, bài trên báo Đồng Nai và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai. Ngoài ra, tỉnh còn thường xuyên duy trì các hoạt động làm vệ sinh môi trường sống, khơi thông dòng chảy, làm sạch nguồn nước; tuyên truyền, vận động cộng đồng không lấn chiếm sông, suối, ao hồ…

 

 

Quy hoạch tài nguyê nước trên đia bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, dựu báo nhu cầu dùng nước rất lớn cho các ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, một tỉnh hàng đầu cả nước về công nghiệp và nông nghiệp, cụ thể: Đến năm 2020, tổng nhu cầu sử dụng nước trên địa bàn tỉnh là  10.008 triệu m3/năm. Trong đó, lượng nước yêu cầu cho sinh hoạt trên 127,1 triệu m3/năm, sản xuất công nghiệp 7,149 triệu  sản xuất nông nghiệp trên 1,147 triệu m3/năm và phần còn lại là cho các nhu cầu khác về thủy sản, dịch vụ - du lịch và dòng chảy môi trường. Nguồn nước cấp cho sinh hoạt, nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn tỉnh chủ yếu lấy từ nguồn nước của hệ thống sông Đồng Nai và nước dưới đất. Tuy nhiên, những năm gần đây, vấn đề ô nhiễm nguồn nước và suy giảm chất lượng nước trở nên phức tạp, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ tài nguyên nước.
hoaphatdongnai.com

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Hồng Thanh

Ms. Hồng Thanh - 0902 58 51 56

Ms Liệu Trần

Ms Liệu Trần - 0899162627

Miss Thanh Tâm

Miss Thanh Tâm - 0933 05 02 79

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 13
  • Hôm nay 1,447
  • Hôm qua 1,511
  • Trong tuần 9,967
  • Trong tháng 41,636
  • Tổng cộng 4,568,072

Top

   (0)